Cách diệt mối dưới nền nhà nhanh nhất cực kỳ hiệu quả

5 cách diệt mối ăn gỗ đơn giản làm tại nhà

Hiện nay nhiều người đang rất quan tâm cách diệt mối dưới nền nhà vì lũ mối tưởng chừng như vô hại này lại tàn phá không biết bao công trình xây dựng, văn phòng, nhà ở, chúng làm tổ dưới nền nhà và làm hư hại cấu trúc móng nhà. Vậy nên nếu bạn đang quan tâm đến cách diệt mối triệt để, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Các loại mối khác nhau

Hai loại mối chính ở Việt Nam là mối đất và mối gỗ. Mỗi loại mối này lại có đặc điểm và có biện pháp diệt trừ khác nhau nên bạn cần phải biết căn nhà của bạn đang bị loài mối nào phá hoại.

Mối đất: Mối đất sống trong cả gỗ nền, đất và bất kỳ đống phân hữu cơ nào xung quanh nhà bạn.Chúng tạo ra các ống bùn, hoặc một con đường từ gỗ và đất, để di chuyển trong nhà bạn. Loại này thường gây ra nhiều tổn hại hơn so với mối gỗ khô do chúng có bộ hàm có răng cưa. Theo thời gian, mối mọt có thể làm sụp đổ hoàn toàn một tòa nhà. Mối đất có màu 

kem nhạt hoặc màu nâu. Những con mối có màu kem nhạt có nhiệm vụ là xây tổ, còn những con mối màu nâu có nhiệm vụ canh gác tổ. Mối sinh sản cũng có hai loại và màu sắc. Những con mối sinh sản sơ cấp có màu đen hoặc nâu, mối sinh sản bổ sung có màu trắng kem. Các đàn mối dưới mặt đất có thể trở nên rất lớn, từ 100.000 đến thậm chí 1 triệu con mối.

Mối gỗ khô: Trong khi mối đất cần tiếp xúc với đất để sống, mối gỗ khô có thể sống trong gỗ. Chúng không tạo ra các ống bùn để di chuyển. Mối gỗ khô có nhiều màu sắc, mối phá hoại trực tiếp gỗ có màu trắng, giống như mối đất. Mối gỗ khô có cánh có phổ màu từ vàng nâu đến nâu nhạt. Tổ mối gỗ khô có thể chứa tới 2500 con mối. 

Loài mối này tuy nhỏ nhưng cách để nhận ra sự xuất hiện của chúng không quá khó, chỉ cần bạn chú ý quanh nhà một chút.

Kiểm tra mối ở đâu?

Theo dõi con đường mối ra hoặc vào: Chỉ khi bạn biết tổ mới ở đâu thì mới dễ tiêu diệt triệt để bọn chúng. Theo dõi mối dưới nền nhà hoặc khu vực nhiều cây cối. Bạn cũng có thể tìm thấy một tổ mối dưới nền nhà, chúng sẽ phá hoại nền nhà để xây dựng một hệ thống đường hầm và ống bùn, trong khi mối gỗ sẽ thường làm tổ bên trong gỗ. Vậy nên phải nhanh chóng tìm cách diệt mối dưới nền nhà trước khi chúng phá hoại hết đất dưới nền nhà của bạn.

Kiểm tra các thùng gỗ và thùng phân hữu cơ xung quanh nhà: Những con mối đất không chỉ là tổ dưới nền nhà mà chúng còn tập trung xung quanh nhà. nếu bạn để bất kỳ thùng gỗ hoặc phân hữu cơ ngoài nhà, hãy chú ý xem có chất thải hay cánh mối bị rụng ra xung quanh đấy không. Mối đất thường gây hại nhiều hơn cho nhà cửa so với mối gỗ khô

Cách diệt mối dưới nền nhà – loại bỏ mối đất hiệu quả

Nếu tình trạng mối mọt của nhà bạn ít và có thể tự xử lý được, bạn có thể áp dụng một trong số những cách dưới đây:

  1. Thả tuyến trùng có lợi vào đất

Đây là cách diệt mối dưới nền nhà phổ biến vì nó không có hại. Tuyến trùng có lợi là những con giun nhỏ, không phân đốt, là ký sinh trùng tự nhiên đối với các loài gây hại trong vườn, bao gồm cả mối. Mua một túi tuyến trùng, sau đó thả chúng vào đất xung quanh nhà của bạn. Tuyến trùng sẽ tìm kiếm vật chủ (chẳng hạn như trùng mối) và chui vào trong đó, giết chết chúng trong vòng 48 giờ.

  • Để sử dụng ở nhiệt độ trái đất trên 60 ° F (16 ° C), hãy sử dụng tuyến trùng ngay sau khi mua. Nếu bạn không sử dụng chúng ngay lập tức, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh.
  • Thả tuyến trùng vào sáng sớm hoặc sau khi mặt trời lặn, vì tia cực tím sẽ gây hại cho chúng.
  1. Đặt bả mối

Một trong những cách diệt mối dưới nền nhà nữa là dùng bả mối. Bả mối có chứa thuốc diệt côn trùng sẽ giết mối khi chúng ăn phải. Bạn có thể mua bả mối đặt dưới lòng đất để nhét bả vào đất, hoặc bả mối trên mặt đất để đặt xung quanh nhà của bạn. Đặt những bả này và kiểm tra chúng thường xuyên để tìm mối chết. 

Bả mối không độc đối với người hoặc động vật, vì vậy chúng khá an toàn khi sử dụng xung quanh nhà.

  1. Phun thuốc trừ sâu vào đất

Nếu bạn đã phát hiện ra tổ mối trên mặt đất hoặc trong đất xung quanh nhà bạn. Hãy mua thuốc trừ sâu và phun trực tiếp lên ụ mối, độc tính của thuốc sẽ giết chết chúng. Nếu bạn sợ tiếp xúc với thuốc trừ sâu và chưa biết cách làm, cách tốt nhất là thuê dịch vụ phun thuốc bên ngoài để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

 

Trên đây là một vài thông tin về cách diệt mối dưới nền nhà mà BEMI muốn chia sẻ tới bạn. Ngoài những cách trên, cách để phòng mối làm tổ dưới nền nhà của bạn là giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nhà ẩm ướt. Hi vọng những thông tin trên có ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đọc!

Hướng dẫn: cách diệt dán hiệu quả vĩnh viễn

Tham khảo các dịch vụ vệ sinh của Bemi tại đây!

Dịch vụ vệ sinh Bemiclean

Fanpage:Tạp vụ văn phòng – Giặt ghế Sofa Bemiclean | Hanoi | Facebook

Địa chỉ: 41/51 Ngọc Hồi

Cs2: Lương Khánh Thiện, Hà Nội

Hotline: 0987468620

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *